0982 158 634

Tin tức

Trang chủ Tin tức

CÁC BƯỚC MAY TÚI TOTE TẠI NHÀ

CÁC BƯỚC MAY TÚI TOTE TẠI NHÀ Đôi nét về túi tote Túi tote vải bố là sản phẩm túi thời trang cá tính và được giới trẻ sử dụng rất nhiều. Loại túi này được xem là xu hướng thời trang mới trong những năm đầu thế kỷ 20 và có xu ...

CÁC BƯỚC MAY TÚI TOTE TẠI NHÀ

Đôi nét về túi tote

Túi tote vải bố là sản phẩm túi thời trang cá tính và được giới trẻ sử dụng rất nhiều. Loại túi này được xem là xu hướng thời trang mới trong những năm đầu thế kỷ 20 và có xu hướng HOT trong những năm gần đây. Tại các nước trên thế giới, mẫu túi tote được sử dụng trên các sàn diễn thời trang và đang làm chao đảo trên thị trường túi vải.

Vậy để bắt tay vào cách may túi vải tote chúng ta cần chuẩn bị những gì?

Vải: Tùy vào sở thích, bạn có thể chọn loại vải canvas trơn hay màu sắc, hoa văn. Và lựa chọn vải hoa hoặc màu sắc tùy thích cùng kích thước với miếng vải trên làm lớp lót bên trong sao cho phù hợp.

  • Kéo cắt vải
  • Thước dây
  • Bút chì hoặc bút
  • Bàn ủi
  • Ghim và kẹp 
  • Máy may

Sau đây là các bước để may một chiếc túi canvas tote đơn giản nhất:

Bước 1: Cắt vải                                                       

Bước đầu chúng ta cắt hai mảnh cho mặt ngoài giống nhau. Và hai mảnh cho lớp lót bên trong ( Tùy vào lớp lót bạn muốn màu sắc hoặc không, thường có thể chọn lớp lót là vải hoa họa tiết cho đẹp). Tiếp đến dựa vào sở thích và nhu cầu sử dụng mà bạn muốn túi xách to hay nhỏ, kích thước được sử dụng phổ biến khoảng 35x50cm. Cắt đoạn vải canvas thành hai đoạn, mỗi đoạn dài 6x50cm để làm quai. Bạn có thể lựa chọn màu sắc, họa tiết để trang trí cho chiếc túi trông đỡ nhàm chán.

Bước 2: Làm quai túi

Giai đoạn này, bạn sẽ may quai túi sao với kích thước bạn mong muốn để thoải mái khi sử dụng. Và tạo được sự tiện dụng và thời trang nhất cho chiếc túi.

Bước 3: May thân túi 

Đường may: Gấp mép vải lại cho đẹp và chắc chắn hơn khi may. Trong quá trình may, có thể dùng bàn ủi để các nếp gấp được chắc và dễ may hơn.

Sau đó, đặt hai miếng vải bên ngoài chồng lên nhau. May túi vải với 2 mặt úp vào nhau rồi cố định bằng ghim vải. Tiếp tục khâu 3 mép, không may mép trên làm miệng túi.                           

Đường may góc: mở đáy và khâu các cạnh của hình vuông nhỏ lại với nhau, ghim như hình.                      

May mặt trong túi: Làm tương tự đối với mặt ngoài. Sau đó lồng hai bên mép túi lại với nhau như hình. Cố định túi bằng ghim. Đồng thời, đặt dây đai giữa hai lớp vải ở vị trí cân đối.                            

Bước 4: May miệng túi 

May thành túi có lề 1cm. May thành một vòng tròn kín nhưng chừa một khoảng hở khoảng 10cm để sau khi may lộn túi

Bước 5: Lộn phải túi và hoàn thiện 

Lộn miệng túi sang phải so với lỗ 10cm còn lại trước đó. Làm phẳng túi sơ bộ. Tiếp tục khâu một vòng quanh miệng túi để túi chắc hơn và giữ hai lớp túi với nhau.                                                        

Chỉ cần những công đoạn cơ bản trên chắn chắn bạn đã có thể tự may cho bản thân mình mẫu túi tote thời thượng nhất. 

Trường hợp nếu đặt may túi tote số lượng lớn và in ấn công nghệ cao, bạn hoàn toàn có thể liên hệ ngay với Xưởng may Saigonsao chúng tôi để đặt may trực tiếp với giá sỉ nhé! Đây là xưởng sản xuất túi tote lớn nhất Miền Nam với hệ thống quy mô xưởng rộng lớn và đội ngũ công nhân may lành nghề, đảm bảo sẽ mang đến trải nghiệm đặt hàng vô cùng hài lòng cho quý khách hàng!

 
Zalo